Cua, ghẹ mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng, chúng sẽ bị "chết cảm".
Còn với cua ghẹ đã được ủ bằng đá, dù đang tươi sống thì khi đó, chân, càng của chúng cũng tê cóng và dễ rụng tức thời ngay khi tiếp xúc với nước. Sau đây là một số gợi ý khác:
Cách làm
Để nguyên dây trên mình cua nếu có (để an toàn), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).
Tháo bỏ dây xung quanh, dùng bàn chải (tốt nhất là bàn chải dùng đánh răng) cọ khắp xung quanh cho sạch và cho vào nồi. Khi chín tới (sau khi sôi vài phút), phải vớt ra ăn nóng ngay. Nếu không, cua, ghẹ sẽ không còn chắc và ngọt nữa.
Cách bảo quản lạnh cua sống
Bạn nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi mua về. Cua rất khó bảo quản và chúng rất dễ chết. Nếu bạn không chế biến ngay được thì bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát. Nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng, cho một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết.
Nắp thùng nên hé một chút để có không khí lọt vào. Nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.
Hi vọng với bài chia sẽ này sẽ giúp các bạn bỏ túi thêm bí kiếp để được ăn ngon và đảm bảo sức khỏe.
Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thưởng thức Cua biển Cà Mau. Đảm bảo cua tự nhiên chính gốc Cà Mau, thịt chắc, gạch son, tươi sống ngọa ngoạy... Cam kết hoàn tiền khi không đảm báo yêu cầu.
Cách làm
Để nguyên dây trên mình cua nếu có (để an toàn), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).
Tháo bỏ dây xung quanh, dùng bàn chải (tốt nhất là bàn chải dùng đánh răng) cọ khắp xung quanh cho sạch và cho vào nồi. Khi chín tới (sau khi sôi vài phút), phải vớt ra ăn nóng ngay. Nếu không, cua, ghẹ sẽ không còn chắc và ngọt nữa.
Cách bảo quản lạnh cua sống
Bạn nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi mua về. Cua rất khó bảo quản và chúng rất dễ chết. Nếu bạn không chế biến ngay được thì bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát. Nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng, cho một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết.
Nắp thùng nên hé một chút để có không khí lọt vào. Nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.
Hi vọng với bài chia sẽ này sẽ giúp các bạn bỏ túi thêm bí kiếp để được ăn ngon và đảm bảo sức khỏe.
Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thưởng thức Cua biển Cà Mau. Đảm bảo cua tự nhiên chính gốc Cà Mau, thịt chắc, gạch son, tươi sống ngọa ngoạy... Cam kết hoàn tiền khi không đảm báo yêu cầu.
Phone: 0906 727 005
Add: HCM: Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức
CN Cà Mau: Đường số 3, P.Tân Xuyên, TP Cà Mau
Web: http://cuabien-camau.blogspot.com/
Fb: https://www.facebook.com/cuabiencamaugiare
Add: HCM: Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức
CN Cà Mau: Đường số 3, P.Tân Xuyên, TP Cà Mau
Web: http://cuabien-camau.blogspot.com/
Fb: https://www.facebook.com/cuabiencamaugiare
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét